Clicky

098.1054.768

Chữa khoá từ xe máy tại Hải Phòng

Cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt

– Để xử lý tình trạng này, trước hết bạn phải tìm ra nguyên nhân khiến việc ổ khóa bị kẹt. Nếu do ổ khóa bị han gỉ thì bạn có thể sử dụng nhớt tra vào ổ khóa và cắm chìa khóa ra vào nhiều lần để dầu nhớt vào bên trong ổ khóa. Việc này giúp cho ổ khóa hoạt động trơn chu hơn.

– Trường hợp nếu việc bạn tra nhớt và chìa khóa xe máy không có dấu hiệu cong méo, cù, hư hỏng thì lúc này khả năng ổ khóa xe máy của bạn hư lỗi. Lúc này bạn hãy đến cơ sở sửa chữa xe máy để được hỗ trợ, hoặc có thể liên hệ thợ sửa khóa để thay ổ khóa xe máy.

– Trong trường hợp nguyên nhân khiến ổ khóa bị kẹt khi cắm rút chìa khóa thì bạn hãy liên hệ với thợ sửa chữa khóa xe máy để được phục vụ làm chìa khóa mới.

 

Lưu ý khi sử dụng để tránh sự cố ổ khóa xe máy bị hư hỏng 

– Không nên treo quá nhiều chìa khóa lên ổ khóa xe máy vì khi di chuyển trên đường, các chìa khóa sẽ va đập vào nhau, làm cấu trúc ổ khóa trong xe bị biến dạng dần. Hậu quả là ổ khóa xe máy bị lỏng, chìa nào cũng nổ máy được hoặc xe bị kẹt khóa cổ, không vặn được lên nút ON.

– Khi rửa xe bằng máy rửa xe gia đình, máy rửa xe cao áp,… tại nhà, người dùng nên đậy nắp từ để nước rửa xe không bị chui vào trong ổ khóa gây gỉ sét.

– Luôn khóa cổ xe cẩn thận để chống trộm.

– Luôn khóa cổ, khóa nắp từ chống trộm: hiện tại trên thị trường hầu hết các dòng xe ga hay xe số đều có chức năng khóa nắp từ chống trộm. Thực ra bên trong của ổ khóa có 3 viên từ được sắp đặt ngẫu nhiên ở các vị trí khác nhau, đầu từ khác nhau nên các bạn hãy luôn đóng nắm từ khi tắt máy gửi xe hay để xe ở nơi nào đó.

Tránh làm biến dạng lưỡi chìa khóa

Không nên sử dụng chìa khóa để làm dụng cụ cậy, bẩy, cắm….. sẽ làm biến dạng lưới chìa. Bạn sẽ không mở được ổ khóa hoặc làm kẹt ổ khóa.

Chỉ cần tìm hiểu, nắm bắt một số thông tin cơ bản là bạn đã có thể biết cách để tự mình xử khí khi gặp phải trường hợp khóa từ xe máy bị hỏng. Hi vọng, qua bài viết này người dùng có thể tích luỹ cho mình thêm một số mẹo xử lý các trường hợp hỏng hóc đơn giản cho xe máy của mình.

 

Dịch vụ sửa khóa cửa nhà giá rẻ  tại Hải Phòng

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

  • Anh Tuân – Sửa khóa Hải Phòng : www.suakhoahaiphong.vn
  • Địa chỉ : 470 Trường Chinh – Kiến An – Hải Phòng
  • Điện thoại : 0981.054.768

098 1054 768