Cách chọn khóa an toàn cho gia đình

0981.054.768

Zalo Chat

Cách chọn khóa an toàn cho gia đình

Làm sao lựa chon khóa an toàn cho các vị trí trong gia đình?

Hiện nay trên thị trường có ti tỉ loại khóa cửa khiến các bạn luôn lo lắng không biết chọn khóa an toàn hay khóa nhà mình đang dùng có an toàn chưa? Rồi thì khoa học công nghệ phát triển có khóa vân tay, an toàn cao nhưng các bạn chưa đủ điều kiện để lắp đặt. Vậy nên hôm nay tôi xin chia sẻ một ít kinh nghiệm về các loại khóa và cách chọn khóa an toàn cho các bạn cùng tham khảo.

Về các vị trí cần khóa: thường có bốn nơi cần dùng tới ổ khóa: cổng; cửa trong nhà; khóa tủ và khóa xe. Mỗi cái đều có một loại khóa riêng mà chúng ta không thể tùy tiện dùng chung được.

1. Chọn khóa an toàn cho cổng và cửa chính:

Chúng ta không nên thiết kế móc khóa ngoài mà nên đặt mặt trong hướng vào nhà. Vì nếu khóa ngoài; chỉ cần chúng ta đi vắng trộm sẽ biết ngay. Còn khóa phía trong thì trộm sẽ không chắc chắn là bạn có nhà hay không nên không liều được.

Vì khóa này ngoài trời nên chúng ta cần phải chọn loại ổ khóa có khả năng chịu đựng thời tiết; chịu đựng được lực công phá cao. Thường phải chọn loại khóa được chế tạo bằng thép không rỉ sét và nhất là phần khóa phải rất an toàn nên chọn lựa khóa dùng bi trụ; hoặc kết hợp kỹ thuật.

Để an toàn hơn thì các bạn có thể sử dụng hai ổ khóa; mình khóa cực một chút nhưng trộm cũng không dễ đột nhập. Vì chẳng có một tên trộm nào dám dành thời gian quá nhiều cho việc mở khóa cổng giữa thanh thiên bạch nhật, đông người qua lại cả.

chọn khóa an toàn

Cần biết chọn khóa an toàn cho cổng nhà

2. Chọn khóa an toàn cho các phòng trong nhà:

Loại khóa này ở trong nhà nên không yêu cầu cao về chống rỉ sét nhưng yêu cầu về tuổi thọ và sự trơn tru. Bạn nghĩ sao về việc sáng ngủ dậy bạn không thể mở được cửa? Hoặc ban đêm đi vệ sinh và bị kẹt trong đó? Đừng chủ quan và tiếc tiền khi mua một ổ khóa tốt để tránh trường hợp dở khóc dở cười nhé.

3. Chọn khóa an toàn cho chiếc tủ nhà mình:

Nhiều nhà có điều kiện thì dùng két sắt. Nhưng nhiều nhà chưa đủ điều kiện hay không dùng két sắt thì họ vẫn thường cất đồ quý giá trong tủ. Chính vì vậy; khóa tủ vẫn được coi là một ổ khóa quan trọng. Thường khi mua tủ có sẵn khóa nhưng độ bền không cao.

Những loại khóa sẵn theo tủ thường không có sức chịu lực và đơn giản dễ phá. Hơn nữa; đa số các nơi sản xuất thường xử dụng khóa của Trung Quốc pha nhiều tạp chất nên mới không an toàn. Vậy nên khi mua tủ về hoặc tủ bạn đang dùng vẫn sử dụng quá sẵn theo tủ thì tôi khuyên các bạn nên tìm mua khóa chắc chắn hơn để thay vào nhé. Cẩn thận vẫn hơn và biết đâu trong thời gian phá khóa quá lâu; chúng ta có thể phát hiện được trộm đang trong nhà mình và báo cảnh sát; suy nghĩ cách đối phó thì sao.

chọn khóa an toàn

Chọn khóa an toàn cho các phòng và vị trí khóa trong nhà

4. Chọn khóa an toàn cho xe:

Thực ra; các chuyên gia khi thiết kế và sản xuất xe họ đã nghiên cứu rất kỹ càng về độ an toàn của khóa rồi. Nhưng do trộm Việt Nam quá tinh vi cho nên nạn phá khóa cướp xe máy mới trở nên hoành hành như vậy. Biện pháp khắc phục của chúng ta chỉ có thể là lắp thiết bị chống trộm thôi. Và khi lắp thì đừng tiếc tiền cho một thiết bị đắt giá nhé vì vốn có câu tiền nào của nấy mà.

Cuối cùng chốt lại: tôi hy vọng các bạn có thể đầu tư khóa an toàn hơn cho các thiết bị và nhà của mình. Các bạn đừng ngại khi khóa nhiều lớp hay giữa đám đông ngại không dám khóa căm xe. Bởi vì đó là những tài sản có giá hàng chục; thậm chí là hàng trăm triệu; mắc hơn một ổ khóa và sĩ diện của các bạn rất nhiều.

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã biết cách chọn khóa an toàn cho gia đình mình rồi. Chúc các bạn luôn luôn giữ được tài sản của mình; và không bao giờ phải lo lắng mất trộm vì đã có cách chọn khóa an toàn rồi.

Xem thêm: Cách khóa xe máy khiến trộm phải khóc thét.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *